|   English   
      

 
เซ็นทรัลรีเทลคว้ารางวัลที่ 1 กลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่มีผลประกอบการยอดเยี่ยมในประเทศไทย และรางวัลที่ 1 กลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่มีระบบการบริหารการจัดการยอดเยี่ยม ในเอเชียแปซิฟิค จากการจัดอันดับของนิตยสาร Retail Asia ร่วมกับ Euromonitor และ KPMG


ทศ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้บริหารที่มีอายุน้อยที่สุดที่ขึ้นคว้ารางวัล Top Retailer 2005 Gold - Thailand กล่าวด้วยความภาคภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ว่า "รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจมาก รางวัลที่ได้รับมานี้ถือว่าเป็นผลลัพธ์จากความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการทำงาน ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณคณะผู้บริหารและพนักงาน บริษัทในเครือเซ็นทรัลรีเทลทุกคน บริษัทคู่ค้าทุกบริษัทที่ได้ให้การสนับสนุนและความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง จนทำให้เรามีผลประกอบการเป็นที่ 1 ในระดับประเทศ และภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก"
Retail Asia นิตยสารด้านธุรกิจค้าปลีก ร่วมกับ Euromonitor International (บริษัทจัดหาข้อมูลทางการตลาด ซึ่งเป็นผู้จัดอันดับและวิจัยข้อมูลธุรกิจค้าปลีก) และ KPMG (ผู้ช่วยผู้ดูแลด้านโปรแกรม เป็นผู้ตรวจสอบบัญชี การเงิน ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากนักธุรกิจในวงการเศรษฐกิจการเงิน ในเรื่องของข้อมูลที่แม่นยำ และถูกต้อง) ได้จัดงาน Retail Asia Pasific Top 500 Awards Ceremony ครั้งที่ 2 ขึ้นเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2548 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยได้ทำการคัดเลือก Top 500 อันดับธุรกิจค้าปลีกที่มีผลประกอบการยอดเยี่ยมจำนวน 14 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย ไต้หวัน และเวียดนาม ซึ่งจะครอบคลุมกลุ่มค้าปลีก 8 ประเภท คือ เสื้อผ้า, รองเท้าและอุปกรณ์เสริม, คอนวีเนียนสโตร์, ดีพาร์ทเมนท์สโตร์, ฮาร์ดไลน์ สโตร์,สุขภาพและความงาม, ไฮเปอร์มาร์เก็ต และ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งการจัดอันดับในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กลุ่มธุรกิจค้าปลีกของประเทศไทยที่ได้อันดับ 1 รับรางวัล Top Retailer 2005 Gold - Thailand ได้แก่ กลุ่มบริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่มีผลประกอบการสูงสุดเมื่อปีที่ผ่านมาเป็นมูลค่า "หกหมื่นสองพันแปดร้อยล้านบาท"

นอกเหนือจากการมอบรางวัล Top Retailer สำหรับแต่ละประเทศแล้ว ทางคณะกรรมการได้พิจารณา มอบรางวัลพิเศษ "Best of the Best Awards Asia Pasific" ให้กับกลุ่มบริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด อีก 1 รางวัลด้วย ซึ่งรางวัลดังกล่าวคณะกรรมการได้พิจารณาตัดสินจากเกณฑ์ต่างๆ ดังนี้ การให้บริการแก่ลูกค้า (Customer Service),การนำเสนอสินค้า (Merchandise Offerings), การบริหารการจัดการร้าน (Store Operations), การสื่อสารทางการตลาด (Marketing Communication), การบริหารงานบุคคล (Human Resource), การใช้เทคโนโลยี (Technology) และ วัฒนธรรมขององค์กร (Corporate Culture)

บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด มีสาขาในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่เป็นบริษัทในเครือ รวมทั้งสิ้น 300 สาขา ณ สิ้นปี 2547 และจะมี 346 สาขา ณ สิ้นปี 2548 โดยมีบริษัทต่างๆ ในเครือ ดังนี้

1. บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด - ห้างเซ็นทรัล และ เซน
2. บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) - ห้างโรบินสัน
3. บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด - ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต
4. ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด - ร้านซูเปอร์สปอร์ต
5. บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด - ร้านเพาเวอร์บาย
6. บริษัท บีทูเอส จำกัด - ร้านบีทูเอส
7. บริษัท ซี อาร์ ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด - ร้านโฮมเวิร์ค
8. บริษัท เซ็นทรัล ออนไลน์ จำกัด - เซ็นทรัลออนไลน์
9. บริษัท ออฟฟิศ (คลับ) ไทย จำกัด - ร้านออฟฟิศ ดีโป

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร เซ็นทรัลรีเทล @ 02.650.3600 ต่อ 1543


ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้าเซน ท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต บีทูเอส โฮมเวิร์ค ออฟฟิศ ดีโป เซ็นทรัลออนไลน์


หน้าแรก  |  เกี่ยวกับบริษัท  |  บริษัทในเครือ  |  สมัครงาน  |  ข่าวบริษัท  |  ติดต่อเรา

สงวนลิขสิทธิ์ 2548 โดย เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอร์เรชั่น


บริษัทในเครือ

Central Group of Companies