|   English   
      

 
เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น เป็นธุรกิจที่มีมูลค่ากว่า หกพันแปดร้อยล้านบาท ที่ได้พัฒนารูปแบบร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำที่ประสบผลสำเร็จที่สุดในประเทศไทย


จากร้านขายของชำ ในย่านชุมชนชาวจีน ในกรุงเทพซึ่งเริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2490 คุณสัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ บุตรชายคนโตของนายห้างเตียง จิราธิวัฒน์ เปิดห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแห่งแรกในปี พ.ศ. 2500

จากความสำเร็จในด้านธุรกิจค้าปลีกของ "เซ็นทรัล" ปัจจุบันนี้ กลุ่ม "เซ็นทรัล" ได้ขยายขอบข่ายการดำเนินธุรกิจไปถึง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โรงงานผลิตและตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ แบรนด์ชั้นนำ ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต และธุรกิจอาหาร Fast Food ปัจจุบันเซ็นทรัลกรุ๊ป มีพนักงานกว่า 30,000 คน ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ
เซ็นทรัลรีเทล เป็นผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีก ที่มีความโดดเด่นในการเสนอแบรนด์สินค้าที่ได้รับการยอมรับ ระบบการจัดการที่ทันสมัย และบุคลากรที่มีความสามารถเซ็นทรัล ถือเป็นผู้นำในด้านธุรกิจค้าปลีก ในการบริหารงาน "ห้างสรรพสินค้า" ซูเปอร์มาร์เก็ต และการค้าปลีกแบบ Specialty ในประเทศไทย ซึ่งเห็นได้จากการที่ Central Retail Corporation ได้รับรางวัล "Best of the Best" จากการพิจารณาของนิตยสาร Retail Asia ร่วมกับ Euromonitor และ KPMG ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2548 ที่ผ่านมา แบรนด์ต่างๆ ภายใต้ Central Retail Corporation เป็นที่รู้จักดี สำหรับผู้บริโภคชาวไทย ตลอดจนนักท่องเที่ยวรวมไปถึงนักธุรกิจในแวดวงค้าปลีกในภูมิภาค นอกจาก "แบรนด์" ต่างๆ ภายใต้การบริหารงานของ Central Retail Corporation แล้ว ทางกลุ่มยังดำเนินธุรกิจร่วมทุนกับกลุ่ม Casino จากประเทศฝรั่งเศส ในนามของ Big C Supercenter สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาคลิกอ่านได้ที่นี่ระบบเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สะดวกและทันสมัย ช่วยให้เซ็นทรัลสามารถนำเสนอสินค้าและการบริการที่เป็นหนึ่ง ศูนย์กระจายสินค้าของเซ็นทรัลนั้นได้รับการพัฒนาและนำระบบ Supply chain management มาช่วยในการบริหารจัดการ นอกจากนั้นเพื่อให้เซ็นทรัล สามารถเข้าใจถึงความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ทางกลุ่มได้ลงทุนพัฒนาระบบ Customer Relationship Management (CRM)บุคลากรของเซ็นทรัลได้ผ่านประสบการณ์ทั้งในเอเชีย และประเทศอื่นๆ ผู้จัดการระดับอาวุโสจะได้รับการอบรมและดูงานในต่างประเทศอยู่เสมอในด้านของวิธีการใหม่ๆ ของการคัดเลือกสินค้า ระบบการตลาด และระบบปฏิบัติการต่างๆ เมื่อนำสิ่งเหล่านี้มาประยุกต์ใช้ในสภาพแวดล้อมที่เน้นเรื่องการบริหารที่มีประสิทธิภาพก็จะสามารถนำพาเซ็นทรัลและคู่ค้าของเราไปสู่จุดมุ่งหมายและประสบผลสำเร็จในที่สุด
ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้าเซน ท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต บีทูเอส โฮมเวิร์ค ออฟฟิศ ดีโป เซ็นทรัลออนไลน์


หน้าแรก  |  เกี่ยวกับบริษัท  |  บริษัทในเครือ  |  สมัครงาน  |  ข่าวบริษัท  |  ติดต่อเรา

สงวนลิขสิทธิ์ 2548 โดย เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอร์เรชั่น


บริษัทในเครือ

Central Group of Companies